Số lượt truy cập
Thống kê: 157.150
Trong tháng: 22.719
Trong tuần: 4.830
Trong ngày: 216
Online: 15

Sáng ngày 18/5, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Tọa đàm kỷ niệm Ngày KH&CN Việt Nam 18/5, chủ đề: Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo – Khơi dậy khát vọng, kiến tạo tương lai. Tham dự buổi tọa đàm có đồng chí Đinh Khắc tuấn – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở KH&CN, các Phó Giám đốc Sở, cùng lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở.

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Năm 2021, tỉnh ta cũng như tất cả 63 tỉnh, thành phố trong cả nước lần thứ bảy tổ chức kỷ niệm Ngày KH&CN Việt Nam 18/5. Các hoạt động chào mừng Ngày KH&CN Việt Nam năm nay cũng được tổ chức tiết kiệm, thiết thực, quán triệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Trong những năm qua, với sự tham gia tích cực của các viện, trường, các tổ chức KH&CN trong và ngoài tỉnh, Sở KH&CN đã phê duyệt và thực hiện hơn 500 đề tài nghiên cứu, ứng dụng; hơn 50 dự án nông thôn miền núi, nhiệm vụ KH&CN cấp thiết, dự án sản xuất thử nghiệm độc lập cấp Nhà nước, dự án thuộc Chương trình phát triển tài sản trí tuệ. Trong đó, số đề tài ứng dụng có hiệu quả vào thực tiễn sản xuất và đời sống ngày càng được nâng lên, tập trung chủ yếu trong các lĩnh vực: Nông, lâm nghiệp; Công nghệ sinh học; Chế biến nông, lâm sản; Khoa học xã hội và nhân văn; Y tế; Giáo dục…

Đồng chí Nguyễn Văn Khoa - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở KH&CN đọc
báo cáo truyền thống ngày KH&CN

Hoạt động KH&CN ngày càng gắn kết với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đã có hàng ngàn tiến bộ khoa học kỹ thuật và công nghệ sản xuất tiên tiến phục vụ chế biến nông, lâm sản được ứng dụng vào sản xuất và đời sống, đem lại hiệu quả thiết thực, đặc biệt là tiến bộ về sinh học nâng cao năng suất, chất lượng cây trồng, vật nuôi. Công tác quản lý tiêu chuẩn đo lường chất lượng ngày càng đi vào nền nếp và có hiệu quả. Hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn, xác lập quyền sở hữu trí tuệ, quản lý an toàn bức xạ trên địa bàn thu được những kết quả quan trọng…

Đồng chí Đinh Khắc Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở KH&CN phát biểu kết luận
tại buổi tọa đàm

Phát biểu kết luận tại buổi tọa đàm, đồng chí Đinh Khắc Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở KH&CN ghi nhận những nỗ lực của tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở trong việc thực hiện các nhiệm vụ được giao, đồng thời mong muốn tập thể cán bộ khoa học nỗ lực phát huy hơn nữa nhằm đẩy mạnh các hoạt động KH&CN của tỉnh nhà.

Theo Sở KH&CN Đắk Lắk


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.