Số lượt truy cập
Thống kê: 445.335
Trong tháng: 79.800
Trong tuần: 15.864
Trong ngày: 392
Online: 87

Sáng 27/6, Trung tâm Thông tin - Ứng dụng Khoa học và Công nghệ (Trung tâm) tổ chức Hội nghị Truyền thông khoa học và công nghệ đợt 01 năm 2024. Dự Hội nghị có Ban Giám đốc Trung tâm, các báo cáo viên và đại biểu đến từ Phòng Kinh tế Hạ tầng một số huyện, các Viện, trường, Hợp tác xã, Hội nông dân và người dân một số xã, phường, thị trấn, trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu tham dự Hội nghị
 

Hội nghị nhằm giới thiệu, phổ biến một số thành tựu khoa học và công nghệ (KH&CN), đề tài, dự án nghiên cứu có giá trị và hiệu quả trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Qua đó, thông tin, phổ biến kiến thức và tăng cường sự kết nối giữa các nhà khoa học và người làm công tác quản lý nhà nước với doanh nghiệp, Hợp tác xã, người dân nhằm thúc đẩy việc ứng dụng các tiến bộ KH&CN vào trong đời sống và sản xuất.

Bà Lê Thị Ngọc Hương, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin - Ứng dụng KH&CN phát biểu khai mạc
Hội nghị
 

Tham dự Hội nghị, với thời lượng 02 ngày, từ ngày 27/6 - 28/6, đại biểu được các báo cáo viên trình bày 03 chuyên đề: Chuyên đề "Ứng dụng những tiến bộ kỹ thuật sấy trong chế biến nông sản" của TS. Nguyễn Thị Vân Linh - Trưởng ngành Công nghệ thực phẩm, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành; Chuyên đề "Nghiên cứu thành phần hóa học và tác dụng sinh học của cây cà đắng thu hái tại Đắk Lắk" của ThS. Trần Thị Minh Tâm - Giảng viên Trường Đại học Tây Nguyên; Chuyên đề "Điều chế các dạng chế phẩm từ cây đinh lăng (Polyscias Fruticosa (L.) Harms) trồng tại Đắk Lắk" của ThS. Lê Trung Khoảng - Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột.

Hội nghị cũng đã tổ chức thảo luận, giải đáp thắc mắc của các đại biểu tham dự, đồng thời đi tham quan thực tế Phòng Lab Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột và được hướng dẫn, giải đáp quy trình điều chế các chế phẩm từ cây đinh lăng: Quy trình điều chế viên nang bao phim chứa cao định chuẩn đinh lăng; Quy trình Điều chế viên nén chứa cao định chuẩn đinh lăng; Điều chế cốm phân tán chứa cao định chuẩn đinh lăng.

Một số hình ảnh Hội nghị:

 
TS. Nguyễn Thị Vân Linh - Trưởng ngành Công nghệ thực phẩm, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành
trình bày chuyên đề tại hội nghị
 
ThS. Trần Thị Minh Tâm - Giảng viên Trường Đại học Tây Nguyên trình bày chuyên đề tại hội nghị
 
ThS. Lê Trung Khoảng - Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột trình bày chuyên đề tại hội nghị
 
 
Tham quan Phòng Lab Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột
 
Điều chế viên nang bao phim chứa cao định chuẩn đinh lăng
 
Điều chế viên nén chứa cao định chuẩn đinh lăng
 

Theo Sở KH&CN tỉnh Đắk Lắk


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.