Số lượt truy cập
Thống kê: 445.323
Trong tháng: 79.800
Trong tuần: 15.864
Trong ngày: 375
Online: 81

Chiều 20/6, Trung tâm Thông tin - Ứng dụng Khoa học và Công nghệ (Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Lắk) tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 45 năm xuất bản ấn phẩm Thông tin Khoa học và Công nghệ Đắk Lắk (1979-2024) và chào mừng 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Toàn cảnh buổi tọa đàm
 

Dự buổi tọa đàm có ông Đinh Khắc Tuấn - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Trưởng Ban biên tập ấn phẩm Thông tin KH&CN, cùng các đại biểu là đại diện các phòng, đơn vị trực thuộc Sở, các đồng chí trong Ban biên tập ấn phẩm Thông tin KH&CN qua các thời kỳ, các cộng tác viên ấn phẩm Thông tin KH&CN và viên chức, người lao động Trung tâm Thông tin - Ứng dụng KH&CN. Chủ trì buổi tọa đàm có ông Phạm Gia Việt - Phó Giám đốc Sở KH&CN, Phó Trưởng Ban biên tập và bà Lê Thị Ngọc Hương - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin - Ứng dụng KH&CN, Phó Trưởng Ban biên tập.

Bà Lê Thị Ngọc Hương - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin - Ứng dụng KH&CN, Phó Trưởng
Ban biên tập ấn phẩm Thông tin KH&CN phát biểu khai mạc buổi tọa đàm
 

Phát biểu khai mạc buổi tọa đàm, bà Lê Thị Ngọc Hương - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin - Ứng dụng KH&CN, Phó Trưởng Ban biên tập, đơn vị trực tiếp xây dựng, thực hiện và phát hành ấn phẩm thông tin KH&CN cho biết: Ấn phẩm Thông tin KH&CN là một trong các ấn phẩm chủ đạo của Sở KH&CN tỉnh Đắk Lắk nhằm tuyên truyền, phổ biến thông tin về khoa học công nghệ nói chung, khoa học công nghệ tỉnh Đắk Lắk nói riêng. Được xuất bản số đầu tiên vào năm 1979, ngay sau khi Ban Khoa học Kỹ thuật - Tiền thân của Sở KH&CN ngày nay được ra đời. Việc xuất bản ấn phẩm này nhằm kịp thời tuyên truyền, phổ biến các thông tin liên quan đến hoạt động KH&CN để kịp thời đáp ứng các yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh. Việc thực hiện và xuất bản ấn phẩm về khoa học kỹ thuật lúc bấy giờ rất được quan tâm và đầu tư. Chính vì vậy, chỉ sau 01 năm Ban Khoa học kỹ thuật được thành lập thì ấn phẩm thông tin về khoa học kỹ thuật cũng được hình thành và xuất bản nhằm kịp thời đưa thông tin về khoa học kỹ thuật đến với bạn đọc.

Trải qua 45 năm hình thành và phát triển, ấn phẩm Thông tin KH&CN luôn nhận được sự quan tâm và đầu tư từ Sở KH&CN, từ các cơ quan liên quan như Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội nhà báo tỉnh… Đến nay, ấn phẩm Thông tin KH&CN luôn được duy trì công tác xuất bản thường xuyên. Nội dung và hình thức cũng được đầu tư để nâng cao chất lượng nội dung cũng như hình thức của ấn phẩm. Qua đó, kịp thời phản ánh thông tin về các hoạt động KH&CN đến với người dân, nhất là các thông tin về tiến bộ kỹ thuật.

Ông Phạm Gia Việt - Phó Giám đốc Sở KH&CN, Phó Trưởng Ban biên tập Ấn phẩm Thông tin
KH&CN phát biểu ý kiến tại buổi tọa đàm
 

Phát biểu ý kiến tại buổi tọa đàm, ông Phạm Gia Việt - Phó Giám đốc Sở KH&CN, Phó Trưởng Ban biên tập nhấn mạnh: hoạt động thông tin tuyên truyền về KH&CN nói chung, ấn phẩm Thông tin KH&CN nói riêng đã góp phần quan trọng trong các hoạt động của ngành KH&CN, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu về thông tin liên quan đến lĩnh vực KH&CN. Vì thông tin khoa học công nghệ là yếu tố nền tảng của kinh tế tri thức, là một tiềm năng đặc biệt quan trọng, có vai trò to lớn trong việc thúc đẩy phát triển mọi hoạt động của xã hội loài người. Chính vì vậy, ấn phẩm Thông tin KH&CN luôn mong muốn được đem đến cho quý độc giả những thông tin, những bài viết có giá trị và là diễn đàn chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực thông tin về khoa học công nghệ; đồng thời mong muốn tập thể Trung tâm Thông tin - Ứng dụng KH&CN, cùng các cộng tác viên, các nhà quản lý, nhà khoa học nỗ lực hơn nữa để đem đến cho độc giả những thông tin, những bài viết có giá trị hơn nữa.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu được xem video phóng sự “Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Lắk - Một số kết quả đạt được”; các đại biểu cũng đã cùng trao đổi, đóng góp cho Ban biên tập ấn phẩm những ý kiến góp ý nhằm nâng cao chất lượng cũng như góp phần đưa ấn phẩm đến đông đảo độc giả hơn.

Một số hình ảnh buổi tọa đàm:

Văn nghệ chào mừng
 
Ông Đinh Khắc Tuấn - Giám đốc Sở KH&CN, Trưởng Ban biên tập phát biểu ý kiến chỉ đạo tại buổi tọa đàm
 
Ông Phạm Thanh Liêm - Nguyên Giám đốc Trung tâm Thông tin - Thống kê KH&CN (Sở KH&CN Đắk
Lắk) phát biểu ý kiến tại buổi tọa đàm
 
Bà Hồ Thị Cẩm Lai - Trưởng Trạm Khuyến nông thành phố Buôn Ma Thuột, Cộng tác viên ấn phẩm
Thông tin KH&CN phát biểu ý kiến góp ý tại buổi tọa đàm
 
Ông Nguyễn Phương Đại Nguyên - Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học Tây Nguyên, Cộng tác viên
ấn phẩm Thông tin KH&CN phát biểu ý kiến góp ý tại buổi tọa đàm
 
Ban biên tập ấn phẩm Thông tin KH&CN chụp hình lưu niệm cùng đại biểu
 
 

Theo Sở KH&CN tỉnh Đắk Lắk


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.