Số lượt truy cập
Thống kê: 425.564
Trong tháng: 73.750
Trong tuần: 25.632
Trong ngày: 1.011
Online: 94

Sáng 30/11, Trung tâm Thông tin - Ứng dụng Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị Truyền thông khoa học và công nghệ đợt 02 năm 2023. Dự hội nghị có Ban Giám đốc Trung tâm; các báo cáo viên; cùng đại biểu đến từ Hội nông dân, người dân các xã, phường, thị trấn; các Doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu tham dự Hội nghị
 

Truyền thông có vai trò quan trọng đối với hoạt động nghiên cứu khoa học, đây được xem là phương tiện quan trọng giới thiệu sản phẩm, kết quả nghiên cứu của các nhà nghiên cứu khoa học đối với xã hội và công chúng, từ đó, góp phần để nhà nghiên cứu thể hiện trách nhiệm với xã hội.

Trong những năm gần đây, Trung tâm Thông tin - Ứng dụng KH&CN (thuộc Sở KH&CN tỉnh Đắk Lắk) đã phối hợp với các đơn vị, tổ chức, cá nhân ở nhiều lĩnh vực khác nhau để tổ chức Hội nghị truyền thông KH&CN giới thiệu, phổ biến kết quả thực hiện nhiệm vụ KH&CN trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Ông Trần Cát Lâm - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin - Ứng dụng KH&CN phát biểu khai mạc Hội nghị
 

Tham dự hội nghị, các đại biểu được các báo cáo viên trình bày 02 chuyên đề chính: Chuyên đề 1: “Xây dựng hệ thống bản đồ sản phẩm Website GIS phục vụ xây dựng hệ thống quản lý nhãn hiệu và chỉ dẫn địa lý” của Th.S Trần Cát Lâm  – Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin - Ứng dụng KH&CN tỉnh Đắk Lắk; Chuyên đề 2: “Nghiên cứu hiện trạng và một số giải pháp phát triển cây ăn quả có múi tại Đắk Lắk” của ThS. Đặng Đinh Đức Phong – Phó Trưởng Bộ môn Lâm nghiệp và Cây ăn quả, Viện Khoa học Kỹ thuật Nông – Lâm nghiệp Tây Nguyên.

Hội nghị cũng tổ chức thảo luận, giải đáp thắc mắc của các đại biểu tham dự về các vấn đề liên quan đến các chuyên đề trong quá trình diễn ra Hội nghị.

Qua hội nghị, các đại biểu nắm bắt được các thông tin về quản lý nhãn hiệu và chỉ dẫn địa lý; các sản phẩm OCOP; các giải pháp để phát triển cây ăn quả có múi tại địa phương từ đó nâng cao kiến thức, thúc đẩy việc ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trong đời sống và sản xuất.

Một số hình ảnh Hội nghị: 

ThS. Trần Cát Lâm - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin - Ứng dụng KH&CN trình bày chuyên đề 01
 
ThS. Đặng Đinh Đức Phong – Phó Trưởng Bộ môn Lâm nghiệp và Cây ăn quả, Viện Khoa học Kỹ thuật
Nông – Lâm nghiệp Tây Nguyên trình bày chuyên đề 02
 
Đại biểu tham gia thảo luận tại Hội nghị

Theo Sở KH&CN Đắk Lắk


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.