Số lượt truy cập
Thống kê: 320.731
Trong năm: 719.058
Trong tháng: 37.688
Trong tuần: 11.164
Trong ngày: 1.305
Online: 44

Chiều 06/6, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác Viện Chiến lược và Chính sách tài chính (Đoàn công tác) do bà Đào Mai Phương – Trưởng Ban Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế làm trưởng đoàn. Tiếp và làm việc với Đoàn công tác có ông Phạm Gia Việt – Phó Giám đốc Sở KH&CN cùng đại diện lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở và một số doanh nghiệp KH&CN trên địa bàn tỉnh.

Bà Đào Mai Phương – Trưởng Ban Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế (Viện Chiến lược và
Chính sách tài chính) phát biểu tại buổi làm việc
 

Buổi làm việc nhằm khảo sát tài chính phát triển thị trường KH&CN tỉnh, gồm các vấn đề chính: Thực trạng phát triển thị trường KH&CN của địa phương giai đoạn từ năm 2015 đến nay (quy mô giao dịch, tốc độ gia tăng giá trị giao dịch công nghệ hàng năm, lĩnh vực và ngành hàng giao dịch, tỷ trọng giao dịch tài sản trí tuệ, số lượng các chủ thể tham gia thị trường (bên cung, bên cầu, tổ chức trung gian)...). Thực trạng chính sách phát triển thị trường KH&CN và những vấn đề đặt ra đối với địa phương. Đặc biệt là nhóm chính sách tài chính hỗ trợ các chủ thể tham gia thị trường, những khó khăn, hạn chế và nguyên nhân... Kiến nghị của địa phương về chính sách nói chung và chính sách tài chính nói riêng nhằm phát triển thị trường KH&CN hướng tới đạt mục tiêu của Chương trình phát triển thị trường KH&CN Quốc gia đến năm 2030.

Ông Phạm Thế Trịnh - Trưởng phòng Quản lý Khoa học, Sở KH&CN báo cáo hoạt động
KH&CN địa phương giai đoạn 2015 đến nay và tình hình sử dụng Quỹ phát triển KH&CN
 

Tại buổi làm việc, các phòng, đơn vị trực thuộc Sở KH&CN đã báo cáo với Đoàn công tác về thực trạng thị trường KH&CN và thực trạng phát triển thị trường KH&CN của địa phương, Quỹ phát triển KH&CN, các chính sách hiện hành cũng như những khó khăn, vướng mắc của địa phương trong việc phát triển thị trường KH&CN, đề xuất chính sách phù hợp để phát triển thị trường KH&CN.

Ông Phạm Gia Việt - Phó Giám đốc Sở KH&CN phát biểu kết luận buổi làm việc
 

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Phạm Gia Việt – Phó Giám đốc Sở KH&CN trân trọng cảm ơn Đoàn công tác đã quan tâm và đến khảo sát thực tế tại địa phương, đồng thời mong muốn Đoàn công tác sẽ có những giải pháp hoàn thiện các chính sách hỗ trợ, khuyến khích thị trường KH&CN phát triển, đặc biệt là các chính sách tài chính, giúp địa phương tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong việc sử dụng Quỹ phát triển KH&CN và các cơ chế nhằm phát triển thị trường KH&CN.

Một số hình ảnh buổi làm việc:

 
Đoàn công tác Viện Chiến lược và Chính sách tài chính
 
Ông Dương Bình Tuy - Trưởng phòng Quản lý Công nghệ, Sở KH&CN (bên phải) phát biểu
ý kiến tại buổi làm việc
 
Ông Nguyễn Văn Phan - Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Dịch vụ Đắc Hải phát biểu ý kiến
tại buổi làm việc
 
Ông Trương Ngọc Quang - Giám đốc Công ty TNHH Cacao Nam Trường Sơn phát biểu ý kiến
tại buổi làm việc
 

Theo Sở KH&CN Đắk Lắk


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.