Số lượt truy cập
Thống kê: 394.814
Trong tháng: 74.746
Trong tuần: 19.523
Trong ngày: 339
Online: 67

Chiều 24/3, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức đoàn công tác đến thăm và làm việc tại huyện Ea Kar về việc triển khai các hoạt động khoa học và công nghệ trên địa bàn huyện trong năm 2023.

Toàn cảnh buổi làm việc tại huyện Ea Kar

 

Tham dự buổi làm việc, về phía Sở KH&CN có ông Đinh Khắc Tuấn - Giám đốc Sở; ông Phạm Gia Việt - Phó Giám đốc Sở và lãnh đạo của các phòng/đơn vị thuộc Sở KH&CN. Về phía huyện Ea Kar có ông Vương Tấn Thành - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; ông Nguyễn Minh Chuyền - Phó Chủ tịch UBND huyện và đại diện lãnh đạo các phòng/đơn vị của huyện Ea Kar.

Ông Đinh Khắc Tuấn - Giám đốc Sở KH&CN phát biểu ý kiến tại buổi làm việc
 

Tại buổi làm việc, đại diện các phòng, đơn vị của huyện Ea Kar đã báo cáo những kết quả đã đạt được của hoạt động KH&CN trên địa bàn huyện Ea Kar trong thời gian qua và những định hướng công tác trong thời gian đến. Theo đó, hoạt động KH&CN ở huyện Ea Kar trong thời gian qua đã đạt được những kết quả nhất định. Huyện đã sớm xác định vai trò quan trọng của hoạt động KH&CN đối với sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Huyện đã chủ động tổ chức các hoạt động ứng dụng chuyển giao KH&CN vào sản xuất và đời sống, lồng ghép với việc thực hiện các chương trình, chính sách, kế hoạch phát triển của ngành để thực hiện tốt các nội dung chương trình.

Đại diện phòng, đơn vị huyện Ea Kar báo cáo kết quả hoạt động KH&CN trên địa bàn huyện
 
Cũng tại buổi làm việc, đại diện các phòng, đơn vị của Sở KH&CN đã tập trung đóng góp ý kiến về việc triển khai các hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và ứng dụng các tiến bộ KH&CN; công tác sở hữu trí tuệ, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật…
 

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Đinh Khắc Tuấn - Giám đốc Sở KH&CN đánh giá cao việc triển khai các hoạt động KH&CN của huyện Ea Kar. Trong đó, UBND huyện đã kịp thời triển khai thực hiện Nghị quyết của tỉnh về KH&CN, xác định vị trí, vai trò của KH&CN trong phát triển kinh tế xã hội của huyện. Đồng thời, để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, Phòng Kinh tế và Hạ tầng cần chủ động phối hợp với các phòng, đơn vị của Sở KH&CN để triển khai tốt các nhiệm vụ về nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao KH&CN phù hợp với tiềm năng của huyện cũng như các hoạt động khoa học công nghệ khác theo quy định.

Tham quan một số mô hình nghiên cứu, ứng dụng KH&CN trên địa bàn huyện Ea Kar

Theo Sở KH&CN Đắk Lắk


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.