Số lượt truy cập
Thống kê: 320.748
Trong năm: 719.058
Trong tháng: 37.688
Trong tuần: 11.164
Trong ngày: 1.460
Online: 51

Sáng 24/2, tại Trại thực nghiệm Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Đắk Lắk, Trung tâm Thông tin - Ứng dụng KH&CN - đơn vị chủ trì ứng dụng và phát triển công nghệ cấp cơ sở đã tổ chức Hội thảo tổng kết đề tài “Xây dựng mô hình nuôi Trùn quế (Perionyx excavatus) theo hướng thâm canh và sản xuất thử nghiệm một số sản phẩm từ trùn quế phục vụ trong nông nghiệp tại tỉnh Đắk Lắk”.

Các đại biểu tham dự Hội thảo

 

Tham dự Hội thảo có ông Lê Đăng Pha – Giám đốc Trung tâm Thông tin - Ứng dụng KH&CN; đại diện Hội nông dân một số đơn vị Phường Tân Lợi, Phường Tân An, Xã Hòa Thuận, Xã Ea Tu (Tp. Buôn Ma Thuột); Xã Ea Ning, Xã Hòa Hiệp (huyện Cư Kuin) và đại diện một số Hợp tác xã, doanh nghiệp, hộ nông dân sản xuất nông nghiệp tiêu biểu.

 

Ông Lê Đăng Pha – Giám đốc Trung tâm Thông tin - Ứng dụng KH&CN
phát biểu tại Hội thảo

 

Tại Hội thảo, ThS. Nguyễn Bình Doãn - Chủ nhiệm đề tài đã báo cáo kết quả các nội dung đã thực hiện thuộc khuôn khổ đề tài trong thời gian từ tháng 12/2021 đến tháng 2/2023, đồng thời giới thiệu quy trình nuôi trùn quế theo hướng thâm canh và sản xuất các sản phẩm từ trùn quế như dịch trùn quế thủy phân, giá thể hữu cơ trùn quế chuyên dùng cho hoa, cây cảnh, ươm giống, trồng rau mầm…

 

ThS. Nguyễn Bình Doãn - Chủ nhiệm đề tài báo cáo kết quả các nội dung đã
thực hiện

 

Sau khi được nghe tóm tắt các nội dung, các đại biểu được tham quan trực tiếp mô hình nuôi trùn quế, được Ban chủ nhiệm giới thiệu về kỹ thuật nuôi trùn và các công đoạn sản xuất các sản phẩm từ trùn quế. Tại đây, các đại biểu đánh giá cao kết quả của mô hình, đồng thời đã thảo luận và đặt ra các vấn đề để cùng nhau trao đổi, đưa ra các giải pháp phát huy hiệu quả và nhân rộng mô hình trên địa bàn tỉnh.

 

Các đại biểu tham quan mô hình nuôi trùn quế tại Trại thực nghiệm KH&CN tỉnh Đắk Lắk

 

Những thành công của đề tài sẽ là cơ sở để phát triển quy mô, áp dụng cho sản xuất nông nghiệp tuần hoàn. Với việc tận dụng các nguồn phế phụ phẩm trồng trọt, chăn nuôi để nuôi trùn quế vừa giải quyết vấn đề môi trường, vừa chủ động được nguồn phân bón chất lượng cao, vừa tiết kiệm được chi phí, đồng thời phù hợp với chủ trương phát triển nông nghiệp hữu cơ theo Nghị định 109/2018/NĐ-CP ngày 15/10/2018 của Chính phủ.

Theo Sở KH&CN Đắk Lắk


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.