Số lượt truy cập
Thống kê: 321.423
Trong năm: 708.046
Trong tháng: 39.575
Trong tuần: 7.352
Trong ngày: 253
Online: 66

Ngày 26/10, tại xã Cư Né (huyện Krông Búk) và xã Ea Nam (huyện Ea H’Leo), Trung tâm Thông tin - Ứng dụng Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Hội thảo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ “Hỗ trợ xây dựng mô hình ứng dụng kỹ thuật sản xuất phân hữu cơ sinh học từ phế phụ phẩm nông nghiệp đến các hộ đồng bào vùng sâu, vùng xa tại huyện Krông Búk và huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk”.

Cán bộ Trung tâm Thông tin - Ứng dụng KH&CN huớng dẫn kỹ thuật sản xuất phân
hữu cơ sinh học từ phế phụ phẩm nông nghiệp đến các hộ đồng bào vùng sâu,
vùng xa tại xã Cư Né, huyện Krông Búk

 

Năm 2022, Trung tâm Thông tin - Ứng dụng KH&CN đã phối hợp với chính quyền địa phương triển khai thực hiện 11 mô hình ứng dụng kỹ thuật sản xuất phân hữu cơ sinh học từ phế phụ phẩm nông nghiệp đến các hộ đồng bào tại 2 huyện Krông Búk và huyện Ea H’Leo. Để thực hiện mô hình, cán bộ kỹ thuật của Trung tâm đã trực tiếp tập huấn và hướng dẫn người dân tận dụng phế phụ phẩm nông nghiệp để xử lý thành phân hữu cơ sinh học. Kết quả thực hiện, các hộ dân tham gia xây dựng mô hình đã thực hiện theo quy trình hướng dẫn và đạt chất lượng yêu cầu.

 

Tại hội thảo, cán bộ kỹ thuật của Trung tâm đã trình bày các nội dung liên quan đến việc thực hiện phân hữu cơ sinh học như: số lượng người tham gia mô hình, các địa điểm thực hiện, kinh phí thực hiện mô hình (chi phí sản xuất cho 1 tấn phân hữu cơ sinh học), kết quả thực hiện, quy trình thực hiện, kết quả phân tích mẫu phân hữu cơ vi sinh của các mô hình...

 

Cán bộ Trung tâm Thông tin - Ứng dụng KH&CN huớng dẫn kỹ thuật sản xuất phân
hữu cơ sinh học từ phế phụ phẩm nông nghiệp đến các hộ đồng bào vùng sâu,
vùng xa tại xã Ea Nam, huyện Ea H'Leo

 

Tại hội thảo, ngoài phần báo cáo của cán bộ kỹ thuật, người dân còn được đi tham quan trực tiếp tại các mô hình để thấy rõ hơn những hiệu quả của việc tận dụng phế phụ phẩm trong nông nghiệp để sản xuất phân hữu cơ sinh học, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế của hộ gia đình.

Theo Sở KH&CN Đắk Lắk


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.