Liên kết website

Ông Nguyễn Văn Hiền, Tổng Giám đốc Cty TNHH MTV Cao su Krông Buk (Đăk Lăk) cho biết: Cơn bão số 12 đã gây thiệt hại nặng cho vườn cây cao su của Cty

Thống kê đến nay đã có 47.886 cây (tương đương trên 95ha) cao su bị gãy đổ không thể khắc phục được, trong đó số cây đang trong thời kỳ khai thác là 8.412 cây, kiến thiết cơ bản là 2.955 cây.

Đặc biệt số cây không thể khắc phục được tại vườn cây liên doanh ở huyện M’Drăk lên tới 39.474 cây, toàn bộ diện tích cao su này đang chuẩn bị mở miệng cạo mủ trong một hai năm tới. Ngoài ra cây bị nghiêng, gãy cành của Cty lên tới 87.727 cây.

Theo ông Hiền, trước những thiệt hại này Cty đã báo cáo Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam để có hướng chỉ đạo nhưng trước mắt đối với những cây không khắc phục được thì Cty cho xử lý vườn cây, cây bị gãy cành thì dọn dẹp để thuận lợi cho việc cạo mủ, với những cây nghiêng Cty dùng dây, cọc để néo hoặc chống lại, còn đối với cây kiến thiết cơ bản Cty lên kế hoạch chuẩn bị cây giống để trồng dặm.

* Ông Lê Đình Bửu, Tổng Giám đốc Cty TNHH MTV Cao su Mang Yang (Gia Lai) cho biết: Cơn bão số 12 cũng đã quật gãy đổ trên 4.000 cây cao su đang trong thời kỳ khai thác của Cty, trong đó có 3.000 cây không thể khắc phục được, 1.000 cây bị gãy cành. Ngoài ra gió bão cũng đã thổi tốc mái 2 nhà làm việc tại Nông trường K’Tang và Nông trường Hòa Bình. Hiện Cty đã khẩn trương dọn dẹp vườn cây bị gãy đổ, sửa chữa nhà làm việc để ổn định sản xuất kinh doanh.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    °
    Số lượt truy cập
    Thống kê: 29.348
    Online: 76