Liên kết website

Ông Nguyễn Hùng Tương, trên cương vị Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin xã Cư Pui (huyện Krông Bông) được biết đến là một người "hai giỏi", cả trong công tác xã hội và việc nhà.

Ông Nguyễn Hùng Tương, sinh năm 1949, tại huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Khi mới 17 tuổi ông đã giác ngộ lý tưởng cách mạng, tình nguyện gia nhập lực lượng Thanh niên xung phong; năm 1974 ông vinh dự được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng, ông đã từng làm nhiệm vụ quốc tế tại Campuchia, sau khi trở về từ chiến trường, ông đã bị phơi nhiễm chất độc da cam. Vượt qua nỗi đau và sự bất hạnh, ông nhận sứ mệnh làm Trưởng đoàn, đưa 47 hộ dân của huyện Điện Bàn đi xây dựng kinh tế mới tại thôn Điện Tân, xã Krông Bông (nay là xã Cư Pui), theo kế hoạch, sau 3 năm bà con ổn định cuộc sống ông sẽ trở về quê, nhưng vì cảm thương cuộc sống nghèo khó của bà con tại vùng đất mới và vì cuộc sống gia đình cũng gặp khó khăn, bệnh tật, ông đã quyết định ở lại cùng đồng cam, cộng khổ với bà con.

Năm 1990, phát hiện 2 người con của ông cũng bị nhiễm chất độc da cam, cuộc sống càng trở nên khó khăn hơn khi ông phải dành hết thời gian, công sức, tiền của để lo chữa trị cho con, trong những năm tháng gian khó ấy, đã nhiều lúc ông muốn buông tay, mặc cho số phận, nhưng với ý chí, nghị lực của người chiến sỹ cách mạng đã giúp ông chiến thắng, một người con đã được chữa trị khỏi, đó là một niềm an ủi lớn lao và hạnh phúc đối với ông và gia đình. Thấu hiểu được nỗi đau mà gia đình gánh chịu, ông dành nhiều thời gian và công sức để sớt chia nỗi niềm với những người cùng chung số phận, ông đã hăng hái tình nguyện đem những tháng ngày còn lại của cuộc đời để chung tay xoa dịu nỗi đau cho những NNCĐDC.

Với khát vọng sống, cống hiến cho quê hương mới, ông tự nguyện và được phân công đảm nhiệm một số chức vụ như: Bí thư Chi bộ thôn Điện Tân, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Cư Pui, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin xã Cư Pui (từ năm 2012 cho đến nay). Ông luôn dành nhiều thời gian để nghiên cứu tài liệu, học hỏi kinh nghiệm từ các tổ chức Hội của các địa phương trong huyện nhằm nâng cao năng lực cũng như tính hiệu quả trong công việc, chính vì thế mà Hội NNCĐDC/dioxin xã do ông làm chủ tịch luôn luôn hoàn thành trọng trách đối với các hội viên. Ông thường xuyên đến nhà các hội viên trên địa bàn xã để thăm hỏi, động viên họ vượt qua nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần. Xã Cư Pui có 6 NNCĐDC, hằng năm ông đều tích cực vận động các tổ chức, cá nhân trên địa bàn quyên góp để gây quỹ hoạt động, trung bình mỗi năm được khoảng 10 triệu đồng, chi cho việc thăm hỏi ốm đau, tặng quà ngày lễ, tết, hiếu hỉ,... cho các hội viên, trung bình mỗi hội viên được nhận 2 suất/năm, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng. Ông còn sử dụng nguồn quyên góp được giúp đỡ hội viên Hà Văn Hiếm (thôn Knung) số tiền 6 triệu đồng mua 100 cây dừa để phát triển kinh tế. Không những giúp đỡ NNCĐDC phát triển kinh tế, ông còn là một điển hình làm kinh tế giỏi tại địa phương, với nhiều mô hình hay và cách làm giỏi đã giúp ông trở thành hộ có kinh tế khá giả, thu nhập từ cà phê, khoai mì, nuôi heo, bò nhốt chuồng đã mang lại tổng thu nhập mỗi năm trên 150 triệu đồng, với số tiền thu được đã tu sửa nhà cửa khang trang, sắm sửa phương tiện cho sinh hoạt hằng ngày và chi phí điều trị, bảo đảm cho sức khỏe.

Ông Nguyễn Hùng Tương nghiên cứu tài liệu để tham khảo

Dù công tác trên bất cứ cương vị nào, ông Nguyễn Hùng Tương luôn nhiệt tình, tâm huyết và trách nhiệm, với 70 tuổi đời, 44 năm tuổi Đảng, ông gắn liền với các hoạt động chính trị, xã hội tại quê hương Quảng Nam cũng như trên vùng đất mới xã Cư Pui. Ông bộc bạch: "Cả cuộc đời tôi đều dành trọn sự cống hiến cho xã hội, mỗi ngày còn được tham gia hoạt động thì tôi đều cảm thấy vô cùng hạnh phúc, tôi muốn đóng góp một phần sức lực nhỏ bé cho quê hương, tôi mong muốn mình còn đầy đủ sức khỏe để tiếp tục cống hiến".

Ông Nguyễn Hùng Tương đọc TCDCVN

Với những đóng góp to lớn ấy, ông đã được các cấp, các ngành tặng nhiều giấy khen, năm 2015 ông vinh dự được tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng. Đó là những phần thưởng cao quý và xứng đáng dành cho ông./.

Hữu Hiệp


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:°
Số lượt truy cập
Thống kê: 38.048
Online: 58