Liên kết website

Những ngày này, ai có dịp đi qua các tuyến đường thuộc thôn Điện Tân xã Cư Pui, chúng ta sẽ thấy hình ảnh những người phụ nữ trồng hoa 2 bên đường nhằm tạo cảnh quan môi trường tươi mới, giàu sức sống.

Thời gian qua, nhằm phát huy tính sáng tạo của các cấp Hội trong xây dựng nông thôn mới. Chi hội Hội PN thôn Điện Tân đã triển khai kế hoạch trồng hoa ven đường làng trong toàn xã tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp góp xây dựng nông thôn mới và thực hiện các tiêu chí Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Việc lựa chọn loại hoa có sức sống tốt, thích ứng với môi trường, thời tiết để hoa nở quanh năm, lại phù hợp với cảnh quan ven đường như: Hoa mười giờ, cây cỏ lạc. Đồng thời, vận động các hộ dân trồng hoa thay thế cỏ dại và đất trống quanh nhà ở, đường liên xóm, đường liên thôn.... tạo mỹ quan nông thôn và nhân giống hoa cung cấp cho các chi hội và hội viên.

BCH Chi hội PN Điện Tân cho biết, thực hiện mô hình tuyến đường tự quản và trồng hoa ven đường, là một việc làm vô cùng ý nghĩa, tạo cảnh quan môi trường sạch đẹp. Chỉ sau một thời gian ngắn nhiều hộ dân tích cực hưởng ứng để thực hiện trồng các loại hoa ngay trước nhà và một số tuyến đường trong thôn. Giờ đây, các đoạn đường bê tông cỏ dại mọc được thay thế bởi màu sắc của các loài hoa. Việc làm này đã thu hút đông đảo phụ nữ trong thôn lại tập trung làm cỏ, trồng hoa và chăm để đảm bảo cây hoa luôn được xanh tốt.

Đây còn là mô hình thiết thực, hiệu quả góp phần bảo vệ hành lang an toàn giao thông, môi trường sống. Mỗi con đường hoa là những nhân tố tích cực góp phần làm sạch đẹp cảnh quan môi trường, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của nhân dân trong việc chung tay bảo vệ môi trường xanh-sạch-đẹp và xây dựng nông thôn mới.

 

Ban phát thanh xã


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan
    °
    Số lượt truy cập
    Thống kê: 38.032
    Online: 65