Liên kết website

Ngày 30/8, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Cư Pui, huyện Krông Bông đã phối hợp với Đội Cảnh sát Giao thông Công an huyện Krông Bông tổ chức buổi truyền thông An toàn giao thông và An toàn không gian mạng tại Trường THCS Cư Pui năm 2019.

Theo đó, cán bộ Đội Cảnh sát Giao thông đã thông tin tình hình trật tự an toàn giao thông và tai nạn giao thông trên địa bàn xã, huyện trong thời gian vừa qua. Đồng thời phổ biến, hướng dẫn Luật Giao thông đường bộ như: việc sang đường, đi bộ an toàn; không được chở quá số người quy định trên các phương tiện giao thông; là học sinh THCS chưa đủ tuổi không được điều khiển xe phân khối lớn; chấp hành đội mũ bảo hiểm theo quy định và đội mũ bảo hiểm đúng cách. Ngoài ra, Đội Cảnh sát Giao thông còn trao tặng 20 mũ bảo hiểm đạt chuẩn an toàn giao thông cho học sinh.

Toàn cảnh buổi truyền thông

Với hình thức tuyên truyền hỏi - đáp và đưa ra các tình huống thiết thực, gần gũi để các em học sinh tự giải quyết vấn đề, sau đó báo cáo viên sẽ giải thích thêm để các em được hiểu rõ, buổi tuyên truyền đã tạo được sự hứng khởi và thu hút sự quan tâm tham gia của học sinh. Qua đây đã giúp các em hiểu rõ về những mặt trái của việc sử dụng mạng internet, những hành vi vi phạm Luật An ninh mạng cần tránh, góp phần xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện. 

Học sinh tham gia đầy đủ trong buổi truyền thông

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm cung cấp cho học sinh những kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ cũng như không gian mạng để giúp các em nâng cao ý thức chấp hành pháp luật. Đồng thời, là một tuyên truyền viên tích cực nhắc nhở người thân trong gia đình, thôn bản tham gia giao thông đúng quy định, phòng ngừa tai nạn giao thông.

Đội Cảnh sát Giao thông Công an huyện đang tuyên truyền phổ biến luật giao thông

Được biết, trong những năm học qua, bên cạnh nâng cao chất lượng dạy học và giáo dục đạo đức cho học sinh, Trường THCS Cư Pui chú trọng công tác tuyên truyền về an toàn giao thông cho đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh. Đặc biệt, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông và không gian mạng được lồng ghép vào các bài học chính khóa trong môn học giáo dục công dân và các hoạt động ngoại khóa như: buổi chào cờ, hoạt động ngoài giờ lên lớp, sinh hoạt Đội…

Nhật Hân


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:°
Số lượt truy cập
Thống kê: 44.936
Online: 94