Liên kết website

Ngày 18.8, đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk cùng Đoàn công tác của Tỉnh ủy đã đến thăm và đối thoại với người dân buôn Đắk Tuôr, xã Cư Pui, huyện Krông Bông.

Đại diện lãnh đạo xã Cư Pui đã báo cáo đồng chí Bùi Văn Cường cùng Đoàn công tác về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh - quốc phòng, công tác xây dựng Đảng 7 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 5 tháng cuối năm 2019. 

Đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã phát biểu và trực tiếp đối thoại với người dân.

Tại buổi đối thoại, người dân bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi và tin tưởng khi được trực tiếp đề đạt những tâm tư, nguyện vọng, ý kiến, đề xuất đến đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường và Đoàn công tác.

Các đại biểu tham gia buổi đối thoại đã nêu nhiều đề xuất, kiến nghị tập trung vào các vấn đề như: đất sản xuất trong buôn ít, chủ yếu là đồi dốc, bạc màu nên rất cần tỉnh tạo điều kiện, đẩy mạnh chuyển giao khoa học kỹ thuật và cây trồng phù hợp để mang lại thu nhập cho người dân; giá nước sinh hoạt cao gây khó khăn cho người dân; tình trạng sinh viên ra trường chưa có việc làm; cần quan tâm đầu tư xây dựng và khai thác tiềm năng du lịch Khu di tích lịch sử Hang đá Đắk Tuôr và thác Đắk Tuôr, chế độ chính sách cho người có công, về cải tạo nâng cấp đường giao thông, xây dựng đường điện, việc làm cho con em đồng bào sau khi đi học…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Cường ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh - quốc phòng, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của xã Cư Pui trong thời gian qua. Các ý kiến, đề xuất của người dân cũng được đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trực tiếp giải đáp một cách thỏa đáng. Một số ý kiến được đồng chí ghi nhận, tiếp thu và chỉ đạo các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan nghiên cứu, xem xét sớm giải quyết cho người dân. Đồng thời đồng chí cũng đã gợi mở nhiều nội dung hướng dẫn bà con làm kinh tế, cải tạo đất bạc màu, lưu ý phương thức để cán bộ xã, huyện tập trung thực hiện giúp dân phát triển sản xuất...

Nhân dịp này, đồng chí Bùi Văn Cường đã trao 115 phần quà tặng các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở buôn Đắk Tuôr, hỗ trợ xây dựng nhà Tình nghĩa 60 triệu đồng tặng một hộ khó khăn về nhà ở trong buôn và tặng bộ loa máy phục vụ công tác tuyên truyền của xã, buôn.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cùng Đoàn công tác cũng đã đến dâng hương, thăm hỏi sức khỏe, trao quà tặng gia đình thân nhân Liệt sĩ, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Y Ơn Niê (ở buôn Đắk Tuôr, xã Cư Pui) và gia đình ông Y Phương Êban (gia đình có công ở xã Cư Đrăm, huyện Krông Bông).

https://laodong.vn/thoi-su/bi-thu-tinh-uy-dak-lak-bui-van-cuong-doi-thoai-voi-nguoi-dan-xa-cu-pui-749948.ldo


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:°
Số lượt truy cập
Thống kê: 38.049
Online: 58