Liên kết website

Nhằm sẻ chia những khó khăn với bà con nhân dân tại vùng đặc biệt khó khăn cũng như tạo điều kiện để người dân có cơ hội thoát nghèo. Ngày 21/12, nhóm từ thiện của chị Vũ Thị Ngọc Ái Vy (TP. Hồ Chí Minh) đã tổ chức chương trình "Nhịp cầu nhân ái" tại xã Cư Pui, huyện Krông Bông.

Tặng bò sinh sản cho hộ nghèo thôn Ea Rơk.

Trong chương trình, đoàn đã trao tặng hơn 150 suất quà gồm sữa, bánh kẹo và đồ chơi cho các cháu học sinh của trường TH Cư Pui 2 (điểm trường Ea Rơk); tặng 5 con bò cái sinh sản thuộc chương trình "Ngân hàng bò luân phiên" cho 5 hộ nghèo tại thôn Ea Rơk, trung bình gần 14 triệu đồng/ 1 con; tặng 10 dàn máy vi tính phục vụ dạy và học cho Trường THCS Cư Pui (điểm trường Ea Lang). Tổng kinh phí của chương trình là hơn 130 triệu đồng do các mạnh thường quân tại TP. Hồ Chí Minh tài trợ.

Tặng máy tính cho Trường THCS Cư Pui

Thôn Ea Rớk có 169 hộ, 972 khẩu, đa số là người dân tộc H'mông, tỉ lệ hộ nghèo và cận nghèo chiếm hơn 91%, đời sống của bà con trong những năm qua gặp nhiều khó khăn. Nhờ từ nguồn hỗ trợ của dự án "ngân hàng bò cái sinh sản luân phiên" do Quỹ từ thiện của nhà hảo tâm Vũ Thị Ngọc Ái Vy (TP. Hồ Chí Minh) cho hộ nghèo từ đầu năm 2017 đến nay được 40 con bò cái sinh sản với giá trị hỗ trợ gần 600 triệu đồng. Dự án đã mang lại tín hiệu lạc quan giúp nhiều hộ dân có điều vươn lên thoát nghèo, ổn định phát triển kinh tế. Chương trình còn thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến sự nghiệp giáo dục ở xã vùng sâu như Cư Pui, việc trao tặng máy vi tính giúp các em học sinh Trung học cơ sở được tiếp cận với công nghệ thông tin một cách bài bản.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:°
Số lượt truy cập
Thống kê: 46.156
Online: 45