Số lượt truy cập
Thống kê: 395.201
Trong tháng: 72.562
Trong tuần: 13.205
Trong ngày: 515
Online: 80

Chiều ngày 8/10, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Hội đồng xét, giao trực tiếp đề tài KH&CN cấp cơ sở “Nghiên cứu ứng dụng quy trình nhân nuôi và sản xuất nấm Trà Tân (Agrocybe aegerita) phù hợp với điều kiện tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk”, Đề tài do Trung tâm Thông tin - Ứng dụng KH&CN chủ trì thực hiện, chủ nhiệm đề tài là ThS. Vũ Thị Hà.

Toàn cảnh Hội đồng

Nấm Trà Tân (hay còn gọi là nấm Trân Châu) là một loại nấm có hương vị thơm, ngon, ăn giòn rất hợp khẩu vị của mọi người. Nấm Trà Tân có giá trị dinh dưỡng cao, cứ 100g nấm tươi chứa 1,2g protein; 0,2g chất béo; 2,5g carbonhydrat và nhiều loại khoáng chất khác như can xi (3mg) và Phosphor (33mg). Protein có trong nấm Trà Tân chứa đủ 8 loại acid amin không thay thế (8 loại acid amin mà cơ thể người không thể tự tổng hợp được), đặc biệt là hàm lượng lysin có tỷ lệ cao chiếm khoảng 1,75%.

Đại diện Ban chủ nhiệm báo cáo thuyết minh đề tài

Đề tài được xây dựng nhằm thực hiện 02 mục tiêu chính: Nghiên cứu ứng dụng quy trình nhân nuôi và sản xuất nấm Trà Tân; Xây dựng mô hình trồng nấm Trà Tân tại Trại thực nghiệm KH&CN tỉnh Đắk Lắk.

Sau báo cáo thuyết minh của Ban chủ nhiệm đề tài, Hội đồng đã thảo luận, lấy ý kiến góp ý của các thành viên. Hội đồng yêu cầu Ban chủ nhiệm chỉnh sửa hoàn thiện một số nội dung trong báo cáo như: nêu rõ hơn tính mới của đề tài, nguồn nguyên liệu sử dụng, phân tích chất lượng nấm sản phẩm của đề tài… Hội đồng thống nhất thông qua cho phép thực hiện đề tài.

Theo Sở KH&CN


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:



 Bình luận


Mã xác thực không đúng.