Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Title

 

HoVaTen

Đi Du Lịch

DiaChi

CMT

 

SoDienThoai

7788888

Email

 

NoiDung

Ngọc mỹ nhân tóc xõa ở Ninh Bình
Với nhiều danh lam thắng cảnh kỳ thú như Tam Cốc- Bích Động, khu sinh thái Tràng An, rừng Cúc Phương với hệ thực vật phong phú, vùng đất cố đô Hoa Lư thâm trầm… Ninh Bình đã trở thành một điểm hấp dẫn du khách ở miền bắc. Nhưng ít ai còn biết ở trung tâm thành phố còn có địa danh “ngọc mỹ nhân”, một ngọn núi hình cô gái đang xõa tóc nằm ngắm nhìn trời mây bao la.
Nếu từ Nam ra Bắc theo quốc lộ 1A, du khách sẽ dễ dàng nhìn thấy nàng thiếu nữ kiều diễm đầu quay về phía đông, khỏa thân như muốn phơi bày vẻ đẹp quyến rũ của mình bên dòng sông uốn lượn. Xung quanh đó núi có nhiều hang động nhỏ, và có một ngôi chùa nằm sát dưới chân núi.
Ngoài tên gọi “ngọc mỹ nhân”, người ta còn gọi là núi Cánh Diều. Tương truyền khi nước ta bị nhà Đường đô hộ, một tướng giỏi tên là Cao Biền thường cưỡi diều đi khắp nơi dò phá long mạch của nước Nam. Đến Ninh Bình thì bị một đạo sĩ cùng nhân dân ở đây dùng tên bắn, Cao Biền bị trọng thương, diều bị gãy cánh rơi xuống núi này, từ đó núi mang tên núi Cánh Diều. Dù là tên gọi gì, thì vẻ đẹp độc đáo của “ngọc mỹ nhân” vẫn có sức hút đối với những ai từng một lần ghé qua vùng đất Ninh Bình.
Nguồn: https://www.hotels-in-vietnam.com

TraLoi

 

STT

 

TrangThai

No

LinhVucHoiDap

Xã hội

NguoiTraLoi

 

NguoiTraLoiText

 

NgayGioDatCauHoi

3/12/2020 3:32 PM

DonVi

 

DinhKem

 

Attachments

Created at 3/12/2020 3:32 PM by System Account
Last modified at 3/12/2020 3:32 PM by System Account