Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Attachments
  
  
  
DiaChi
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
NoiDung
TraLoi
DinhKem
  
Nguyễn Văn A
1234567890
YesVăn Hóa
4/11/2017 8:53 AM
Câu hỏi 1

OK.

  
Đi Du Lịch7788888
NoXã hội
3/12/2020 3:32 PM
Ngọc mỹ nhân tóc xõa ở Ninh Bình
Với nhiều danh lam thắng cảnh kỳ thú như Tam Cốc- Bích Động, khu sinh thái Tràng An, rừng Cúc Phương với hệ thực vật phong phú, vùng đất cố đô Hoa Lư thâm trầm… Ninh Bình đã trở thành một điểm hấp dẫn du khách ở miền bắc. Nhưng ít ai còn biết ở trung tâm thành phố còn có địa danh “ngọc mỹ nhân”, một ngọn núi hình cô gái đang xõa tóc nằm ngắm nhìn trời mây bao la.
Nếu từ Nam ra Bắc theo quốc lộ 1A, du khách sẽ dễ dàng nhìn thấy nàng thiếu nữ kiều diễm đầu quay về phía đông, khỏa thân như muốn phơi bày vẻ đẹp quyến rũ của mình bên dòng sông uốn lượn. Xung quanh đó núi có nhiều hang động nhỏ, và có một ngôi chùa nằm sát dưới chân núi.
Ngoài tên gọi “ngọc mỹ nhân”, người ta còn gọi là núi Cánh Diều. Tương truyền khi nước ta bị nhà Đường đô hộ, một tướng giỏi tên là Cao Biền thường cưỡi diều đi khắp nơi dò phá long mạch của nước Nam. Đến Ninh Bình thì bị một đạo sĩ cùng nhân dân ở đây dùng tên bắn, Cao Biền bị trọng thương, diều bị gãy cánh rơi xuống núi này, từ đó núi mang tên núi Cánh Diều. Dù là tên gọi gì, thì vẻ đẹp độc đáo của “ngọc mỹ nhân” vẫn có sức hút đối với những ai từng một lần ghé qua vùng đất Ninh Bình.
Nguồn: https://www.hotels-in-vietnam.com
  
Đặt khách sạn7788888
NoXã hội
3/12/2020 3:35 PM
Như một bức tranh thiên nhiên thơ mộng, những ngọn núi như khuôn ngực trần của thiếu nữ căng tràn sức sống sừng sững giữa trời xanh.
Núi đôi Quản Bạ mang hình bộ ngực căng tràn của thiếu nữ
Vùng cao nguyên Hà Giang hấp dẫn du khách bởi những cảnh quan vẫn mang đậm nét hoang sơ với bạt ngàn dãy núi đá tai mèo nhấp nhô, những thửa ruộng bậc thang nối tiếp nhau hay những hệ thống thác nước, hang động đẹp không chỉ có giá trị về cảnh quan mà còn chứa đựng những dấu ấn lịch sử. Du khách đến đây còn ngỡ ngàng trước phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp của núi đôi Quản Bạ ở thị trấn Tam Sơn, như khuôn ngực trần của thiếu nữ căng tràn sức sống.
Nằm ở độ cao trên 1.000 mét so với mực nước biển, cách thành phố Hà Giang gần 50 km, không khí ở đây trong lành, cảnh sắc hoang sợ, thiên nhiên hùng vĩ với những dãy núi đá vôi trùng điệp.
Từ xa, du khách có thể nhìn thấy kiệt tác mà thiên nhiên ban tặng là hai quả núi với màu xanh ngút ngàn được tạo thành dáng giống đôi gò bồng đảo của người thiếu nữ đang độ xuân thì. Tương truyền rằng, nơi đây xưa kia có một chàng trai có tài thổi đàn môi, tiếng đàn của chàng réo rắt và bay xa mãi. Một nàng tiên trên thượng giới bị tiếng đàn da diết đó hấp dẫn đã bay xuống dưới trần. Nàng phải lòng chàng nên đã ở lại, nên vợ thành chồng và sinh được một đứa con xinh xắn. Ngọc hoàng biết chuyện nên đã sai người đi bắt nàng về.
Thương đứa con thơ khát bầu sữa mẹ, nàng đã bỏ lại đôi nhũ hoa dưới trần cho con bú, và sau này biến thành hai quả núi dáng hình như bầu sữa mẹ, tròn trịa và căng tràn. Người dân nơi đây gọi là núi Đôi, hay núi cô Tiên, là nguồn sinh lực dồi dào không vơi cạn làm nên sức sống của vùng cao nguyên này. Thời điểm thích hợp tham quan vào mùa hè hoặc mùa thu, du khách đến đây không khỏi ngạc nhiên với “tác phẩm nghệ thuật” mà tạo hóa đã ban tặng cho vùng đất này.
Nguồn: https://www.dulichso.com