Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Title

 

HoVaTen

Đặt khách sạn

DiaChi

CMT

 

SoDienThoai

8888888

Email

 

NoiDung

Rồi những làng nghề thủ công truyền thống. Nơi đan len, thêu thùa. Nơi làm kẹo dừa. Nơi sản xuất những mặt hàng thủ công mỹ nghệ độc đáo từ nguyên liệu là những thân dừa quê hương thật quyến rũ. Chưa kể đến những tuyến điểm du lịch sinh thái được bố trí khắp cù lao, theo những tuyến đã được vạch sẵn trên bản đồ du lịch dành cho du khách tha hồ lựa chọn. Thường lấy những căn nhà cổ xưa cất theo lối kiến trúc Nam bộ đặc sắc, ba gian, hai chái, mái lợp ngói âm dương, sân nhà nhiều hoa kiểng lạ mắt chẳng hạn làm hạt nhân.
Thới Sơn là một cù lao nằm giữa sông Tiền có lợi thế về nuôi tôm cá, nếu trước kia, nhà vườn Thới Sơn khai thác tiềm năng này theo sự mẫn cảm của riêng mình, là tùy theo nhận thức của từng hộ, từng nhà. Ngày nay, vườn cây ăn trái được định hướng phát triển trồng cây có múi như: cam, quít, bưởi hoặc trồng sầu riêng… Đặc biệt, việc chỉnh trang, tu bổ, sửa sang hoặc trồng mới vườn cây ăn quả không nhiều thì ít đều hướng đến gắn với du lịch sinh thái. Du lịch sinh thái trong những thập niên 80, 90 của thế kỷ trước và những năm đầu thế kỷ XXI tuy có hấp dẫn du khách nhưng xem ra đúng là miệt vườn, là ở mức qui mô nhỏ lẻ, làm ăn manh mún, chưa mang được tầm vóc và sự đột phá.
Những ngôi nhà của người dân Thới Sơn vẫn giữ được nét cổ kính, xưa cũ. Ðiểm du lịch của nhà ông Tám Cho là một tiêu biểu về kiểu nhà xưa. Ngôi nhà của ông được xây dựng với hàng cột gỗ, mỗi mái nhà có chín cây đòn tay bố trí theo thuật phong thủy: Kiên – Trừ – Mãn – Bình – Ðịnh – Chấp – Phá – Nguy – Thành. Trong nhà, cách bài trí cũng theo phong cách cổ với chiếc tủ thờ cẩn xà cừ lóng lánh, tràng kỷ chạm trổ tinh xảo, cùng với đôi liễn chạm câu đối sơn son thếp vàng… Xung quanh nhà là vườn cây cảnh với nhiều cây bonsai được trồng tỉa công phu. Ðến Thới Sơn, du khách có dịp tham quan quy trình làm kẹo dừa, bánh tráng bằng phương pháp thủ công, chọn mua những đồ mỹ nghệ, đồ dùng sinh hoạt gia đình làm từ cây dừa. Bên cạnh chương trình du lịch sinh thái, du khách có dịp thưởng thức nhiều món đặc sản của vùng sông nước: cá nướng, lẩu cá kèo, cá lóc hấp bầu, cá tai tượng chiên xù…
Hiện nay, để giúp phát triển tiềm năng công nghiệp không khói trên đất cồn Thới Sơn một cách căn cơ, bền vững và nắm bắt được vận hội mới, khi cầu Rạch Miễu đưa vào sử dụng và nước ta gia nhập WTO, tỉnh Tiền Giang đã thành lập Ban Chỉ đạo Phát triển Du lịch Cù lao Thới Sơn. Theo đề án, trong tương lai, Thới Sơn sẽ là một khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long.
Nguồn: https://www.dulichso.com/

TraLoi

 

STT

 

TrangThai

No

LinhVucHoiDap

Xã hội

NguoiTraLoi

 

NguoiTraLoiText

 

NgayGioDatCauHoi

3/12/2020 5:22 PM

DonVi

 

DinhKem

 

Attachments

Created at 3/12/2020 5:22 PM by System Account
Last modified at 3/12/2020 5:22 PM by System Account