Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Attachments
  
  
  
DiaChi
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
NoiDung
TraLoi
DinhKem
  
Nguyễn Văn A
1234567890
YesVăn Hóa
4/11/2017 8:53 AM
Câu hỏi 1

OK.

  
Du Lịch999999
NoXã hội
3/12/2020 12:09 PM
Xôi phồng chợ Mới
Chợ Mới nổi tiếng với nhiều loại nông sản – đặc sản. Đặc sản xôi nếp quê theo yêu cầu khách tham quan đã phát triển thành xôi chiên phồng nổi tiếng. Chợ Mới được phù sa bồi đắp quanh năm nên cây nếp bản địa chất lượng cao, hạt tròn, đẹp. Nếp kết hợp với đậu trồng trên đất rẫy cho ra món xôi dẻo thơm. Xôi chiên có màu vàng ươm, thơm, ăn rất ngon.
Nguyên liệu chính làm xôi chiên phồng là nếp, nhưng khác với các loại xôi khác, sau khi đồ chín nếp xôi chiên phồng còn được giã và nhồi nhuyễn chung với đường và đậu xanh sau đó mới đem chiên cho phồng lên. Món xôi chiên ngon thì bánh phải phồng tròn và vàng đều, nếp không được cứng mà phải dẻo, có độ dai vừa phải. Xôi khi cắt ra chiều dài phải mỏng vàng đều hai mặt và không nhão. Ăn xôi chiên phồng Chợ Mới có thể chấm với tương ớt, xì dầu. Khách đến Chợ Mới, cù lao Giêng có thể thưởng thức xôi chiên với gà quay. Gà được nuôi thả vườn nên thịt dai và ngọt, được quay thủ công nên giữ được vị thơm của gà và mùi vị đặc trưng. Xôi phồng Kim Hương của bà Hồng Thu ở thị trấn Chợ Mới được nhiều người biết đến nhất.
Bún nước kèn Châu Đốc
Có dịp đến thăm Châu Đốc, An Giang nếu như không thử qua món bún nước kèn Châu Đốc, thì xem như bạn đã bỏ mất một cơ hội để biết về nét đặc trưng đặc sắc của ẩm thực nơi này. Bún Kèn Châu Đốc ngon vì rất nhiều đặc điểm từ nước dùng cho đến những sợi bún trắng tinh. Để có bát bún nước kèn ngon, cần phải có cá lóc đồng thịt săn chắc, làm sạch, cho vào nồi nước đang sôi. Cá chín, vớt ra, để nguội, rỉa lấy thịt, bỏ xương. Một phần thịt cá làm chà bông, tán thành bột.
Phi hành, tỏi hơi vàng  rồi cho bột cà ri, đinh hương, bông tai vị, quế, bột cá vào xào chung với thịt cá. Cho tất cả hỗn hợp này vào nồi nước luộc cá, nêm gia vị nếu có kroeung, một loại gia vị của người Khmer, bún sẽ ngon hơn. Tiếp đó, cho nước cốt dừa vào, để lửa liu riu. Cuối cùng, sắp xà lách, bắp chuối, giá, quế vào bát, gắp bún trải lên trên, rồi chan nước lèo vào, xăm xắp. Hương vị thơm lạ, khó thể nào chê.
Bún cá Long Xuyên
Có một món ăn dân dã tại TP. Long Xuyên khi du khách một lần thưởng thức qua sẽ nhớ mãi đó là bún cá Long Xuyên. Tô bún dọn ra trông rất bắt mắt với màu vàng ươm của miếng cá lóc đồng và màu xanh của rau muống bào, rau nhút.
Bí quyết để có tô bún cá ngon là đầu tiên, phải chọn cá lóc tự nhiên  Nồi nước lèo được nấu ngọt bằng chính cá lóc. Khi cá chín vớt ra, đầu cá để riêng còn thịt cá được tách ra từng miếng, lọc hết xương, xào sơ qua với nghệ để khử mùi tanh. Bún được bày trí ra tô rau nhút bẻ cọng, rau muống bào thêm ít bắp chuối thái trông rất bắt mắt. Bên cạnh tô bún là một đầu cá lóc nóng hổi và chén nước mắm me giúp cho món bún thêm phần hấp dẫn. Ở TP. Long Xuyên, có nhiều nơi bán món bún cá, nhưng tập trung nhất là dọc theo đường Lê Lợi. Nơi đây, vào khoảng 12 giờ hàng ngày là quán bún đã được dọn ra bán đến gần 21 giờ tối. Đã ăn món bún cá Long Xuyên thì du khách sẽ nhớ mãi và cứ mỗi dịp vào mùa vía Bà, có dịp đi ngang, sẽ không quên thưởng thức bún cá Long Xuyên
Nguồn: https://www.hotels-in-vietnam.com
  
Khách sạn999999
NoXã hội
3/12/2020 12:10 PM
Bánh thốt nốt
Cây thốt nốt Bảy Núi, An Giang cho ra những sản phẩm có tiếng, từ nước thốt nốt, đường thốt nốt, cho đến món ăn tráng miệng đặc sắc bánh thốt nốt.
Bánh thốt nốt đúng như tên gọi, thành phần vẫn là nước thốt nốt, trái thốt nốt và gạo nàng Nhen.Bánh ngon vì bột được chế biến từ gạo đặc chủng Nàng Nhen chỉ canh tác được ở vùng Bảy Núi, còn trái thốt nốt làm bánh phải có cơm dày, không mỏng cùi.Những chiếc bánh thốt nốt tựa như bánh bò nhưng có màu vàng tự nhiên, mùi thơm lừng, vị ngọt, béo vừa phải khiến khách không chỉ ăn mà còn mua về làm quà. Cũng chỉ bột gạo giã, trộn cơm dừa, đường thốt nốt, gói lại bằng lá soong “thứ lá thơm chỉ có ở An Giang.
Bánh phồng Phú Mỹ
Làng nghề bánh phồng Phú Mỹ hình thành, tồn tại và phát triển gần 70 năm nay. Bánh phồng Phú Mỹ nhỏ bằng cái dĩa nhưng nướng chín phồng to hơn cái quạt nan. Bánh vừa xốp, vừa mềm, cắn vào miệng có vị béo của nếp, vị ngọt của đường, mùi thơm của sữa, mè, đậu nành, đậu phộng… tạo nên hương vị đặc trưng và không thể thiếu trong bữa ăn ngày Tết hay các dịp đám tiệc, cưới hỏi.
Bánh Chăm
Đến huyện An Phú, An Giang có đông đúc đồng bào Chăm cư ngụ bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi nhìn thấy thiếu phụ Chăm, choàng khăn “tah co” kín mái tóc và chiếc áo dài trùm kín chân ngồi bán những chiếc bánh màu vàng mỡ gà có hình dáng lạ lùng. Đó là bánh “ha nàm căn”.
Cắn, nhai, nghe vỏ bánh giòn nhưng ruột bánh hơi xốp, dai, mềm của bột, béo của dầu thực vật, ngọt thanh của đường thốt nốt, bùi thơm của những hạt mè rang vàng.Bánh Chăm dân dã giống bánh của người Kinh nhưng hình dáng có đôi chút khác biệt, đặc biệt là người Chăm sử dụng đường thốt nốt – một đặc sản nổi tiếng của vùng Thất Sơn, chứ không dùng đường cát trắng.
Thốt nốt ướp lạnh
Vùng Bảy Núi, tỉnh An Giang có rất nhiều món đặc sản nhưng món giải khát dân dã thốt nốt lạnh sẽ khiến du khách khó quên.Món thốt nốt lạnh gồm nước thốt nốt và cơm của trái thốt nốt.
Để có món giải khát tinh khiết ấy, chiều hôm trước, người ta leo lên ngọn cây cao cỡ 15m đến 20m, dùng dao cắt đầu cuống bông cho chất nước tinh khiết chảy vào ống tre. Sáng hôm sau, lại trèo lên cây đem ống xuống. Nước thốt nốt tươi nguyên chất có vị ngọt thanh tao. Trái thốt nốt cũng được hái nguyên buồng xuống, dùng dao chẻ ra lấy cơm ướp lạnh. Cơm thốt nốt có vị béo, bùi và mùi thơm hấp dẫn. Nước thốt nốt ngọt dịu, thơm đặc trưng cùng với cơm của trái thốt nốt khiến du khách quên hết mệt nhọc đường xa./.

Thiên nhiên ưu đãi Vĩnh Long nguồn sản vật khá lớn, bao gồm nhiều loại trái cây và thủy hải sản. Vì thế, người dân nơi đây đã tận dụng những gì sẵn có để tạo ra các món ăn mang hương vị đặc trưng.
Thêm chi tiết: https://www.dulichso.com/
  
Quần áo
999999
NoXã hội
3/12/2020 12:10 PM
Quần short
Quần sort ngắn ngang gối với phom dáng rộng rãi bằng chất liệu vải dù, vải thun hay linen đang được các nhà mốt chọn lựa trong năm nay. Quý ông có thể diện quần short với áo sơ mi, khoác áo khoác kaki, đồ bộ hoặc áo thun statement trong những ngày bước sang hè.
Quần short mang màu sắc tối như xanh đen, xanh quân đội, sọc là những lựa chọn an toàn, phù hợp với mọi trang phục. Quần short sọc dọc kết hợp với áo sơ mi mang lại vẻ ngoài lịch lãm cho ngày cuối tuần.
Ồ ạt đổ bộ vào mùa Xuân-Hè 2018, những chiếc áo sơ mi với cổ áo Cuban làm nên một hình ảnh khác cho các chàng trai thích mặc trang phục này. Đây là kiểu áo ưa chuộng ở Hawai và được các nhà mốt đẩy lên thành xu hướng thời trang chính cho mùa Hè của mọi chàng trai.
Điểm đặc biệt ở trang phục này là họa tiết in áo đầy màu sắc hoa lá mang nguồn cảm hứng dồi dào từ mùa Hè. Các nhà thiết kếđã phát triển thêm để chiếc áo có lá cổ Cuban trở nên thanh lịch, nam tính hơn cũng như giữ cái chất phóng khoáng, năng động của chiếc áo đời F1 mang lại.
Xu hướng thể thao retro
Thể thao luôn là một xu hướng thời trang lớn, cảm hứng từ thể thao của những thập niên cũ được nhiều thương hiệu mang vào các BST, thổi hồn vào những “cấu trúc”  phom dáng cũ kĩ. Thay vào đó là những cắt, rã mới trên nền vải thấm hút tốt, tạo sự thông thoáng cho người mặc. Màu sắc là điểm nhấn, với các tông màu sáng, điểm xuyến gam màu đối lập, hay như cách chơi giữa họa tiết và chất liệu.
Túi đeo hông
Đây là thiết kế được lấy cảm hứng từ những người theo chủ nghĩa xê dịch, nghĩa là thích đi khắp nơi, không ở yên một chỗ. Kiểu túi đeo hông truyền thống mang nhiều tính công năng, chủ yếu đựng vật dụng cần thiết.
Quý ông có thể diện túi đeo hông 2018 với mọi trang phục hàng ngày như quần jean, quần short, kết hợp áo thun, áo sơ mi và áo khoác phóng khoáng, bụi bặm.
Năm nay, các nhà mốt đình đám như Gucci, Dolce & Gabbana lăng xê kiểu túi đeo hông cho cả nam và nữ. Kiểu túi này được thay đổi về kiểu dáng, màu sắc và họa tiết sao cho phù hợp với xu hướng hiện đại.
Nguồn: https://bluekids.vn