Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Title

 

HoVaTen

Du Lịch

CMND

 

Email

hotels@vietnam.com

DienThoai

 

NoiDung

Mắm ruột
Mắm là món ăn truyền thống nổi tiếng ở An Giang, mắm ruột là món ăn làm từ ruột cá ngon, trộn với thính gạo lứt để chừng ba tháng. Ruột cá làm mắm phải chọn từ cá to, mập và phải có thêm chùm trứng to vàng. Sau khi moi mổ bụng cá lấy bộ ruột phải thật khéo tay lột bớt lớp mỡ bao quanh, sau cho thứ chất béo này đủ làm tươm bóng miếng mắm mà không gây mùi.
Mắm sống ra ăn kèm với rau thơm, ớt . Người cầu kỳ ham thích đậm đà hương vị thì cho mắm chưng với thịt ba rọi, hột vịt, rắc chút hành tiêu, vài lát gừng xắt mỏng. Người ta thích ăn nóng hôi hổi, thoang thoảng hơi cay của sả ớt thì chọn mắm kho ăn kèm mớ rau đồng xanh mơn mởn.
Bò bảy món Núi Sam
Đến vùng Núi Sam thuộc thị xã Châu Đốc tỉnh An Giang bạn phải thưởng thức đặc sản nối tiếng đó là bò bảy món. Bò bảy món gồm những món: lòng bò luộc; bò đun, bánh hỏi; cháo đầu bò; bò khía bánh mì; bò xào lá vang; bò bít tết và bò lúc lắc. Dù thưởng thức món nào du khách cũng đều cảm thấy thích thú vì ngon miệng.
Trong bò bảy món, người thợ nấu Núi Sam còn tự hào về món thịt bò xào lá giang. Thịt bò xào lá giang ăn với bún vừa có vị ngọt của thịt bò quyện vị chua thanh và dịu của lá giang, cùng vị cay thơm của tiêu bột, cay nồng của ớt, béo bùi của đậu phộng rang và nước cốt dừa. Món này có thứ nước chấm khác phù hợp hơn, đó là tương bột băm nhuyễn nêm gia vị, trộn vởi sả băm nhỏ cho dễ tiêu thực. Bên cạnh đó món lòng bò củng ngon không kém. Lòng bò được đầu bếp luộc dọn ra bàn có màu trắng ngà bắt mắt. Món này chấm mắm nêm pha chanh đường tỏi ớt thì ngon hết ý. Lẩu lòng bò cũng là món thú vị với khách sành ăn. Lòng bò luộc sơ để trong dĩa. Gắp từng đũa lòng bò cho vào cái lẩu sôi sùng sục, huơ đũa, gắp ra chấm mắm nêm pha, ăn vừa giòn vừa xừn xựt của phèo, của phổi, của lá sách, của khăn bàn… Nước lẩu chan vào chén bún cũng là món ngon hấp dẫn.
Tung lò mò
Tung lò mò là một tên gọi khác của món lạp xưởng bò. Đây là món ngon độc đáo của người Chăm ở An Giang sống tập trung tại các huyện An Phú, Tân Châu và Phú Tân.Tung lò mò có hai loại, loại chua và không chua. Loại chua được bỏ thêm cơm để tạo hèm cho vị chua nhẹ nên có mùi và vị rất lạ miệng. Loại không chua dành cho những du khách không quen khẩu vị.
Khác lạp xưởng lợn, lạp xưởng bò sau khi làm xong chỉ cần phơi cho khô là có thể đem chiên hoặc nướng. Hấp dẫn nhất là lạp xưởng nướng trên bếp than hồng. Khi nướng chín xong cắt ra thành viên có màu đỏ hồng, hương bay thơm phức không còn mùi mỡ bò, hương thơm tỏa ngào ngạt. Khi vừa chín tới, đem xuống cắt nhỏ rồi gắp một miếng đang nóng hổi chấm với nước tương, ta sẽ cảm nhận được đủ dư vị lạ trong miệng. Từ mùi thơm của thịt bò nướng, vị béo bùi của mỡ bò, vị chua nhẹ của lạp xưởng đến vị ngọt, mặn, cay của nước tương hòa cùng mùi thơm của rau quế, hơi cay xé của hạt tiêu sọ, tất cả tạo nên hương vị độc đáo và thú vị. Ăn kèm với rau sống, rau cần tươi, vị chua của khế, vị chát của chuối sống. Lạp xưởng bò khi ăn phải chấm muối tiêu chanh hoặc tương ớt. Hấp dẫn hơn là có ăn kèm rau sống và ăn chung với bún hoặc bánh mì.
Nguồn: https://www.hotels-in-vietnam.com

DiaChi

https://getvietnamvisa.com

Attachments

Created at 3/12/2020 12:06 PM by System Account
Last modified at 3/12/2020 12:06 PM by System Account