Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Attachments
  
  
  
  
  
  
NoiDung
  
  
Hoànghoangkhcn@gmail.com
Thử nghiệm góp ý
  
Du Lịchhotels@vietnam.com
Mắm ruột
Mắm là món ăn truyền thống nổi tiếng ở An Giang, mắm ruột là món ăn làm từ ruột cá ngon, trộn với thính gạo lứt để chừng ba tháng. Ruột cá làm mắm phải chọn từ cá to, mập và phải có thêm chùm trứng to vàng. Sau khi moi mổ bụng cá lấy bộ ruột phải thật khéo tay lột bớt lớp mỡ bao quanh, sau cho thứ chất béo này đủ làm tươm bóng miếng mắm mà không gây mùi.
Mắm sống ra ăn kèm với rau thơm, ớt . Người cầu kỳ ham thích đậm đà hương vị thì cho mắm chưng với thịt ba rọi, hột vịt, rắc chút hành tiêu, vài lát gừng xắt mỏng. Người ta thích ăn nóng hôi hổi, thoang thoảng hơi cay của sả ớt thì chọn mắm kho ăn kèm mớ rau đồng xanh mơn mởn.
Bò bảy món Núi Sam
Đến vùng Núi Sam thuộc thị xã Châu Đốc tỉnh An Giang bạn phải thưởng thức đặc sản nối tiếng đó là bò bảy món. Bò bảy món gồm những món: lòng bò luộc; bò đun, bánh hỏi; cháo đầu bò; bò khía bánh mì; bò xào lá vang; bò bít tết và bò lúc lắc. Dù thưởng thức món nào du khách cũng đều cảm thấy thích thú vì ngon miệng.
Trong bò bảy món, người thợ nấu Núi Sam còn tự hào về món thịt bò xào lá giang. Thịt bò xào lá giang ăn với bún vừa có vị ngọt của thịt bò quyện vị chua thanh và dịu của lá giang, cùng vị cay thơm của tiêu bột, cay nồng của ớt, béo bùi của đậu phộng rang và nước cốt dừa. Món này có thứ nước chấm khác phù hợp hơn, đó là tương bột băm nhuyễn nêm gia vị, trộn vởi sả băm nhỏ cho dễ tiêu thực. Bên cạnh đó món lòng bò củng ngon không kém. Lòng bò được đầu bếp luộc dọn ra bàn có màu trắng ngà bắt mắt. Món này chấm mắm nêm pha chanh đường tỏi ớt thì ngon hết ý. Lẩu lòng bò cũng là món thú vị với khách sành ăn. Lòng bò luộc sơ để trong dĩa. Gắp từng đũa lòng bò cho vào cái lẩu sôi sùng sục, huơ đũa, gắp ra chấm mắm nêm pha, ăn vừa giòn vừa xừn xựt của phèo, của phổi, của lá sách, của khăn bàn… Nước lẩu chan vào chén bún cũng là món ngon hấp dẫn.
Tung lò mò
Tung lò mò là một tên gọi khác của món lạp xưởng bò. Đây là món ngon độc đáo của người Chăm ở An Giang sống tập trung tại các huyện An Phú, Tân Châu và Phú Tân.Tung lò mò có hai loại, loại chua và không chua. Loại chua được bỏ thêm cơm để tạo hèm cho vị chua nhẹ nên có mùi và vị rất lạ miệng. Loại không chua dành cho những du khách không quen khẩu vị.
Khác lạp xưởng lợn, lạp xưởng bò sau khi làm xong chỉ cần phơi cho khô là có thể đem chiên hoặc nướng. Hấp dẫn nhất là lạp xưởng nướng trên bếp than hồng. Khi nướng chín xong cắt ra thành viên có màu đỏ hồng, hương bay thơm phức không còn mùi mỡ bò, hương thơm tỏa ngào ngạt. Khi vừa chín tới, đem xuống cắt nhỏ rồi gắp một miếng đang nóng hổi chấm với nước tương, ta sẽ cảm nhận được đủ dư vị lạ trong miệng. Từ mùi thơm của thịt bò nướng, vị béo bùi của mỡ bò, vị chua nhẹ của lạp xưởng đến vị ngọt, mặn, cay của nước tương hòa cùng mùi thơm của rau quế, hơi cay xé của hạt tiêu sọ, tất cả tạo nên hương vị độc đáo và thú vị. Ăn kèm với rau sống, rau cần tươi, vị chua của khế, vị chát của chuối sống. Lạp xưởng bò khi ăn phải chấm muối tiêu chanh hoặc tương ớt. Hấp dẫn hơn là có ăn kèm rau sống và ăn chung với bún hoặc bánh mì.
Nguồn: https://www.hotels-in-vietnam.com
https://getvietnamvisa.com
  
Đặt khách sạndulich@khachsan.vn
Gà hấp lá trúc
Gà hấp là trúc là món độc và lạ trên núi Cấm, An Giang. Trúc là loại cây có múi, thân cây cũng giống như cây chanh nhưng lá to hơn, trái có lớp vỏ xù xì, nước giống như nước cốt chanh tươi nhưng có vị the và chua hơn nhiều . Lá trúc thì có vị the như lá chanh nhưng nồng và gắt hơn, đem xắt nhuyễn, rắc lên thịt gà luộc hoặc hấp và bò nướng sẽ tạo nên hương vị đặc trưng.
Gà để hấp phải là gà thả vườn  phải chọn được gà tơ, loại gà vườn, làm sạch, để nguyên con, ướp gia vị  tiêu, tỏi, hành, bột nêm, bún, nấm, nước mắm hòn rồi đem hấp cách thủy cho đến khi da gà chuyển sang màu vàng tươm mỡ mới đạt yêu cầu. Để mùi lá trúc thấm vào thịt gà, trước khi hấp phải lót một lớp lá trúc dưới thân gà. Gà khi ăn được chặt hoặc xé nhỏ, lá trúc xắt nhuyễn, rải đều lên thịt gà. Dưới đáy đĩa độn rau ghém bắp chuối, trang trí thêm vài chiếc lá trúc, cà chua, dưa leo, ớt… chỉ nhìn thôi cũng đã thấy ngon. Gắp một miếng thịt gà còn vướng vài sợi lá trúc chấm vào chén muối ớt pha nước trái trúc rồi nhai chầm chậm mới thưởng thức hết cái  vị ngọt mềm của thịt, vị béo dai của da gà tơ hoà quyện với hương vị nồng the của lá trúc, ngọt chát của bắp chuối, cay cay của muối ớt…
Bò cạp
Đến hai huyện miền núi Tịnh Biên và Tri Tôn, An Giang bạn không thể bỏ qua món đặc sản bò cạp chiên giòn. Bò cạp là loại côn trùng có hình dáng kỳ dị, to bằng con dế cơm, đuôi nhọn hoắt và hai càng to tướng, đuôi dài, đen nhánh đáng sợ. Loại này thường ẩn náu ở những hốc cây mục, kẽ đá, nơi có nhiều bụi rậm và cao ráo. Bò cạp bắt về cho vào thau vài ngày cho sạch bụng, để nguyên con rửa sạch, cho vào chảo mỡ hoặc dầu đang sôi. Trong chốc lát, bò cạp chín, bốc mùi thơm phức .
Bò cạp chiên giòn dùng kèm rau thơm, cà chua, dưa leo và vài cọng ngò; chấm chút muối tiêu chanh hoặc nước tương. Cắn một miếng, nghe nổ giòn và beo béo trong răng. Phần bụng của bò cạp là phần ngon nhất. Vì, ngoài vị nhân nhẩn của cỏ cây thuốc còn đọng lại trong bao tử chúng, còn có vị béo bùi đặc trưng mà côn trùng khác không có. Ngoài ra người dân còn sáng tạo món bò cạp lăn bột chiên bơ. Ăn những món bò cạp chiên này, làm ngụm rượu ngâm bò cạp, không chỉ thế, theo những người Khmer địa phương, dùng bò cạp chiên với rượu ngâm bò cạp, còn chữa được chứng đau lưng, nhức mỏi, đau khớp, tăng cường sinh lực.
Bọ rầy
Ở Vùng Bảy Núi, An Giang, bọ rầy được xem là món ăn độc và lạ được nhiều người ưu thích. Bọ rầy có hình dạng giống bọ hung, to cỡ ngón tay cái, màu nâu cánh gián, thân ngắn, có cánh, đầu và bộ chân rất cứng nhưng thân mềm và tròn. Thịt bọ rầy chiên rất thơm ngon và béo bổ nên nhiều người tìm cách săn bắt để chế biến thành món ngon độc đáo.
Cũng như cách chế biến dế cơm, nhộng ve hoặc bò cạp, chỉ cần làm sạch bọ rầy bằng cách ngắt bỏ cánh, chân và rút ruột, sau đó rửa lại bằng nước ấm pha muối, xong đem ướp với đường, bột ngọt, tiêu, tỏi cho thấm đều rồi bắt chảo lên chiên cho thật giòn. Muốn cầu kỳ hơn có thể dồn thịt ba chỉ băm nhuyễn hay nhét thêm đậu phộng đem chiên giòn. Chỉ chớp mắt, chú bọ rầy sẽ căng lên, no tròn, vàng ruộm, mùi thơm phưng phức bốc lên. Món bọ rầy chiên giòn có thể ăn kèm với rau sống, cà chua, dưa leo và chấm muối tiêu chanh. Cũng như ăn bò cạp chiên, người mới ăn bọ rầy lần đầu thường cảm thấy lợm giọng vì con vật xấu xí giống như con bọ hung, nhưng sau khi thưởng thức mới thấy hết cái ngon độc đáo của nó nhờ mùi vị vừa thơm ngon vừa béo và bùi. Người ăn chỉ cần đưa vào miệng cắn nhẹ, mùi vị sẽ lan tỏa, chất béo của thịt sẽ thấm vào từng chân răng, không lẫn lộn với bất cứ một hương vị nào khác.
Thêm chi tiết: https://www.dulichso.com
http://hanoiviewhotel.com
  
quần áoaoquan@gmail.com
Bên cạnh những bộ cánh rực rỡ của phái nữa, phái nam cũng nổi bật với những bộ vest sang trọng lịch lãm. Thời trang nam đang được dẫn đầu bởi những thiết kế đơn giản nhưng vẫn toát lên vẻ sang trọng, hiện đại và cá tính của phái mạnh. Hãy cùng tìm hiểu về 5 xu hướng thời trang hot nhất hiện nay nhé!
5 xu hướng thời trang nam hot nhất hiện nay
Suit lịch lãm
Những bộ suit là trang phục không thể thiếu trong tủ quần áo của quý ông. Mùa xuân hè năm nay, nam giới có nhiều sự lựa chọn về màu sắc, họa tiết, chất liệu.
Để làm nên hình tượng hoàn hảo của một người đàn ông, chắc hẳn họ sẽ không thể thiếu đi bóng dáng của những chiếc Suit nam lịch lãm. Với cánh mày râu, Suit như một chiếc áo giáp, là biểu tượng của quyền lực, đẳng cấp, hay thậm chí là một thước đo đánh giá địa vị của một người đàn ông. Hãy chọn cho mình một bộ suit phù hợp nhất và đẹp nhất.
Nguồn: https://bluekids.vn