Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Title

 

HoVaTen

Đi Du Lịch

CMND

 

Email

thithuc@vietnamvisa.com

DienThoai

 

NoiDung

Tai họa từ ổ nhiễm môi trường: khó có thể kể hết những tác hại của sự ô nhiễm không khí đối với cơ thể con người. Trong một cuộc nghiên cứu ở Bangkok, các bác sĩ đã phát hiện trong bụi khói có tới 13 loại nấm gây bệnh và 15 loại vi khuẩn độc hại. Các chứng bệnh mắc phải do không khí ô nhiễm ngày càng tấn công mạnh hơn. Ung thư trở thành căn bệnh hàng đầu gây tử vong cao nhất, tiếp đó là các bệnh về tiểu đường hô hấp như hen suyễn, viêm phế quản… Bên cạnh đó, các nhà khoa học cũng cho biết thêm rằng nếu 10% lượng khí stratospheris – lớp khí bảo vệ tầng ozon – giảm thì nguy cơ mắc bệnh ung thư da của con người sẽ tăng 25% đồng thời hệ miễn dịch của cơ thể cũng bị ảnh hưởng đe dọa nghiêm trọng cho sự sống nói chung.
Những cảnh báo trước thảm họa môi trường: tại hội nghị quốc tế về bảo vệ môi trường (Buenos Aires – Argentina – tháng 11/1998), các chuyên gia đã đưa ra những lời cảnh báo rằng nếu không có những biện pháp bảo vệ môi trường, ngăn chặn nạn phá rừng thì:
– Rừng Amazon sẽ trở thành sa mạc năm 2050.
– Nhiệt độ trái đất sẽ nóng lên khoảng 6 độ C trong thế kỷ 21
– Bệnh tật gia tăng nhiều nơi trên trái đất, đặc biệt là bệnh sốt rét.
Bên cạnh đó các nhà khoa học thuộc tổ chức lương thực và nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) đã nhận định:” trong vài thập niên tới 2/3 diện tích đất trên thế giới sẽ trở nên khô cằn, sa mạc hóa cùng với khoảng 17 triệu ha rừng nhiệt đới bị phá hủy mỗi năm. Điều đó sẽ dẫn tới tình trạng thiếu lương thực trầm trọng cho nhân loại. ” Và theo ông Lester Brown – giám đốc viện quan sát thế giới Washington thì đến năm 2030 Ấn Độ sẽ phải nhập khoảng 44 triệu tấn lúa/ năm để nuôi 1,5 tỷ người, Trung Quốc là 200 triệu tấn lúa/ năm cho 1,6 tỷ người.
Nguồn: https://www.hotels-in-vietnam.com

DiaChi

https://getvietnamvisa.com

Attachments

Created at 3/11/2020 5:18 PM by System Account
Last modified at 3/11/2020 5:18 PM by System Account